Các tính năng an toàn trong thang tải hàng và cách phòng ngừa

Hệ thống thang máy hiện nay kết hợp một loạt các tính năng được thiết kế để làm giảm nguy cơ tai nạn và cung cấp cho hành khách một cách nhanh chóng. Cũng giống như lúc chúng tađang đi xe,  muốn thiết bị đi chậm lại thì phải nhờ đến thiết bị đáng tin cậy như hệ thống phanh an toàn. Còn ở thang tải hàng, cùng với một chỉnh tốc độ cảm ứng, hành động để ngăn chặn một thang máy nếu nó phải quá tốc độ lúc đang đi xuống.

Hệ thống cửa trên một thang máy hiện đại bao gồm các cảm biến phát hiện hành khách hoặc đối tượng trong việc mở cửa, ngăn chặn việc đóng cửa liên tục của cửa ra vào. Hệ thống hiện đại hơn sử dụng một số lượng lớn các tia sáng vô hình để phát hiện người hoặc vật ở cửa và ngược lại. hoặc ngăn chặn các cửa ra vào mà không cần phải tiếp xúc can thiệp.

thang tải hàng

Kiểm định chất lượng an toàn thang tải hàng.

Khoá liên động trên cửagiúp đảm bảo rằng các thang máy không thể  dừng lại tự bung cửa sau khi khi cửa được đóng hoàn toàn và bảo đảm. Các cửa ra vào nên bị buộc phải mở, mạch khóa liên động sẽ bị phá vỡ, làm cho thang máy dừng lại ngay lập tức.

Thiết bị chuyển mạch khác nhau trong trục thang tải hàng phát hiện sự hiện diện của chiếc xe ở những giai đoạn nhất định của cuộc hành trình của mình. Họ bắt đầu chậm và dừng lại ở những điểm thích hợp, và giúp ngăn chặn sự sự tự động đi lên và đi theo hướng xuống.

Một công tắc báo động khẩn cấp sẽ âm thanh báo động khi được kích hoạt bởi một hành khách. Trong hầu hết các thang máy, một điện thoại khẩn cấp hoặc liên lạc có thể phục vụ như là một liên kết để trợ giúp nếu xe nên trì hoãn. Và trong trường hợp mất điện, chiếu sáng khẩn cấp duy trì ánh sáng trong nhiều giờ. Trong một số hệ thống, điện khẩn cấp có sẵn cho phép chuyển động của thang máy và sơ tán hành khách.

Trong nhiều hệ thống thang máy, hệ thống khẩn cấp báo cháy đặc biệt được cài đặt có thể được kích hoạt bằng tay, hoặc có thể phản ứng với cảm biến hút thuốc trong tòa nhà.

Đừng chạm vào cửa ra vào. Ngoài ra, sử dụng bàn tay, bàn chân hoặc các đối tượng như ô dù hoặc cặp để ngăn chặn các cửa ra vào của bạn có thể gây thương tích cho bạn và hư hỏng thiết bị. Hãy nhớ rằng, một số thang tải hàng cũ có thể không có cửa mà rút tự động.

Như trong trường hợp thang máy, trẻ em cần được đặc biệt cẩn thận xung quanh cửa ra vào. Họ không bao giờ nên đặt bàn tay hoặc bàn chân của họ vào khu vực giữa cánh cửa chuyển động và cửa rầm liền kề. Và, bởi vì một số cửa thang máy đòi hỏi phải tiếp xúc với một cạnh cửa trước khi họ sẽ ngăn chặn hoặc đảo ngược, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhắc nhở các em không bao giờ chạm vào, cố gắng để ngăn chặn một cánh cửa đóng bằng cách đặt bàn tay hoặc bàn chân của họ trong con đường đang chạy của thang tải hàng. Trẻ em dưới 12 nên đi kèm với những người lớn tuổi trong thang máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*